LÝ DO NÊN SỞ HỮU NGAY NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU CHO CĂN BẾP NHÀ BẠN

Cập nhật: 2020-09-16 08:28:10
Lượt xem: 127

Những món ăn chiên rán thường là món khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy vậy trong quá trình chiên rán nhiều lần cần sử dụng một lượng dầu khá lớn, ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của con người. Bởi vậy rất nhiều gia đình bây giờ quan tâm liệu có nên đầu tư một chiếc nồi chiên không dầu hay không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc đó nhé!

Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu còn được biết đến với cái tên khác như nồi chiên không khí, nồi chiên chân không. Nồi chiên không dầu làm chín thức ăn bằng cách đưa nhiệt độ không khí lên cao khoảng 200 độ C, sau đó dùng cánh quạt tản nhiệt ra đều trên bề mặt thực phẩm mà không cần sử dụng đến dầu ăn.

Lý do nên dùng nồi chiên không dầu

Tiết kiệm 70-80% lượng dầu

Nồi chiên không dầu có khả năng làm chín thực phẩm không cần sử dụng đến dầu ăn hoặc dùng một lượng rất ít để bôi lớp mỏng lên bề mặt thực phẩm. Không chỉ giảm chi phí cho gia đình mà còn tốt cho sức khoẻ, nhất là đối với những người mắc bệnh tim mạch.

Nấu nướng đa dạng

Ngoài chiên rán, bạn có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, sấy trái cây, chế biến các món nướng: bánh nướng, bắp nướng, thịt nướng... mà không cần phải sắm thêm lò nướng.

Thức ăn ngon và không gây ám mùi

Nồi chiên không dầu đã bao gồm bộ lọc mùi và khói thức ăn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực phẩm sẽ luôn giữ được mùi thơm mà không hề gây ám mùi, khó chịu. Bên cạnh đó, thức ăn được chế biến bằng nồi chiên không dầu được chiên giòn nhưng vẫn giữ được độ ẩm chứ không bị khô cứng.

Tốt cho sức khỏe

Lợi ích lớn nhất của nồi chiên không dầu là món ăn sẽ không bị bám dầu mỡ do khi chiên không sử dụng dầu mỡ hoặc nếu có thì chỉ dùng rất ít, không đáng kể.

Điều này sẽ có lợi cho sức khoẻ, nhất là những người muốn giảm cân hoặc đang bị các bệnh về tim mạch hoặc mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp.

Các bài viết khác